CHUYẾN DÃ NGOẠI TẠI VƯỜN TRẺ KIM ĐỒNG

Ngày cuối cùng của tuần 1 đã kết thúc bằng chuyến dã ngoại tại vườn trẻ thành phố. Đây là đợt dã ngoại lần 2 của các bạn khối Montessori tại vườn trẻ.

Mọi kỹ năng từ đi đứng, giao tiếp với cộng đồng đến kỹ năng chơi đã tiến bộ hơn rất nhiều. Nhiều người cho rằng chơi chẳng cần phải học vì đó là bản năng của con người nhất là trẻ con. Tuy nhiên, không phải em bé nào khi được đến những khu vui chơi cũng sẵn sàng tham gia vào các trò chơi cùng các bạn.

Còn nhớ trong lần đến vườn trẻ đầu tiên các cô đã phải làm mẫu rất nhiều thậm chí còn hỗ trợ các bạn trèo, leo,đu, đi ngược hay hướng dẫn các bạn chơi những trò chơi thế nào cho đúng, rồi tí lại phải phân xử mỗi khi các bạn tranh nhau chơi bắn bóng chẳng ai nhường ai.

Vậy mà ngày hôm nay, các cô chỉ việc quan sát và hỗ trợ một vài em nhỏ nhất khi cần, tự các anh chị lớn đã có thể tham gia chơi và biết phân chia giờ chơi cho công bằng hợp lý.

Gần đây Tán Kiện hay nói câu: “Nếu cái này của bạn thì bạn mang về nhà đi”.Hi hi, em bé này đã biết dùng lời nói để giải quyết vấn đề rồi đấy.

Thật vui khi các cô được chứng kiến giây phút thoải mái vui chơi của các bạn, chẳng có tiếng tranh cãi hay cáu kỉnh của ai cả, lại càng không có tiếng khóc, cũng chẳng có bạn nào lò dò từng bước khi đi lên dốc cầu.

Bảo Long lúc đầu cứ kéo tay cô Duyên đòi cô ngồi cùng con trên tàu lượn thế mà thấy các bạn lên hết rồi chẳng ai đòi gì nên khi cô bảo: “Con ngồi với anh Tommy đi nhé!” thì bé cũng rất vui vẻ.

Nhìn vẻ mặt các con chơi thật hồn nhiên chẳng lo lắng điều gì các cô cũng thấy vui lây. Kết thúc một tuần cũng là sắp đón chào một mùa hè sôi động, chỉ tiếc là hôm nay bạn Bi ốm nên không có mặt trong ngày vui cùng các bạn. Chúc cho con mau khỏe để đến lớp nhé!

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Duyên – Khối trưởng khối Montessori – Giáo viên chủ nhiệm lớp Montessori 1
Trường Mầm Non Big Sun