CHUYẾN ĐI DÃ NGOẠI TẠI BẢO TÀNG THÀNH PHỐ

Có lẽ sẽ có rất nhiều điều để nói sau chuyến đi dã ngoại vừa rồi mà tôi và các con đã được trải qua. Nhưng khi cầm bút viết về những kỉ niệm chuyến đi ấy thì tôi lại thấy không một từ ngữ nào có thể diễn tả cho hết cảm xúc của các bé.

Điều duy nhất mà tôi có thể cảm nhận được lúc này là những khuôn mặt đáng yêu mang theo chút hồi hộp, hứng khởi về  buổi dã ngoại hôm ấy.

Ngay từ sáng sớm, không khí háo hức đã tràn ngập khắp sân trường.

Các bé được đến thăm quan Bảo Tàng Thành Phố, toạ lạc ngay trung tâm thành phố số 65 Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Đây là một trong những kiến trúc cổ ở thành phố biển, được xây dựng năm 1919.

Đây là một trong những kiến trúc cổ ở thành phố biển, được xây dựng năm 1919 với diện tích khoảng 1 ha rợp bóng cổ thụ, đây là một trong những công trình kiến trúc mang phong cách kiến trúc Gothique của Châu Âu, vốn là trụ sở của Ngân hàng Pháp – Hoa thời Pháp thuộc.

Việc xây dựng bảo tàng được chuẩn bị ngay sau ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955) và chính thức thành lập ngày 20/12/1959, là bảo tàng khảo cứu địa phương ra đời sớm nhất ở nước ta.

Ở đây các bé không chỉ được quan sát những hiện vật cổ, mà còn được chiêm ngưỡng những phòng trưng bày giới thiệu về thành phố Hải Phòng theo từng chủ đề. Các bé rất chăm chú quan sát, bạn nào cũng háo hức khi nghe cô giáo giới thiệu về các hiện vật.

Bé quan sát hiện vật tại Bảo Tàng
Các bé được quan sát thành phố Hải Phòng thu nhỏ
Các bé chăm chú quan sát cô giới thiệu hiện vật

Qua buổi dã ngoại các bé đã rút ra được rất nhiều bài học bổ ích từ bằng chứng sống về lịch sử của Việt Nam và lịch sử của Thành Phố. Từ đó giúp trẻ thêm yêu hơn mảnh đất quê hương mình.

Các cô trò lớp Mickey chụp ảnh rất dễ thương với nhau

Trường Mầm non Big Sun mong rằng năm sau sẽ có nhiều hơn những buổi dã ngoại như thế này nữa. Và các bậc phụ huynh ơi, chúng ta hãy bớt chút thời gian để đưa các con đi thăm quan và trải nghiệm nhé!