LỄ HỘI GÓI BÁNH CHƯNG XUÂN KỶ HỢI

Có lẽ trong tiềm thức mỗi người Việt Nam, nồi bánh chưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là sự ấm áp, sum vầy và bình dị. Bánh chưng chính là một biểu tượng, một nét đẹp truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam. Thế nhưng, giữa chốn đô thị của thành phố cảng thật khó để có thể tìm thấy không gian ấm áp của cả 3 thế hệ trong gia đình ngồi cạnh nhau bên củi lửa hồng ngồi kể về ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết.

Với mong muốn cho các bé hiểu về ý nghĩa của truyền thống gói bánh chưng, gìn giữ những nét đẹp văn hóa của cha ông ta để lại, mỗi dịp Tết đến xuân về trường mầm non Big Sun lại tổ chức Lễ hội gói bánh chưng cho các bé. Các bé cùng với bố mẹ, ông bà của mình tự gói chiếc bánh chưng của chính mình, đây quả thực là một trải nghiệm thú vị và khó quên của các bé.


Với sự giúp đỡ và tham gia nhiệt tình của ông bà, bố mẹ và cô giáo, các con vô cùng hào hứng hoàn thành chiếc bánh chưng của mình. Niềm vui của các con chính là động lực để trường mầm non Big Sun tổ chức thêm những sự kiện ý nghĩa như này. Nơi đây sẽ chính là nơi giúp các con hiểu và gìn giữ các giá trị truyền thống của dân tộc giữa chốn đô thị phồn hoa này.