HỘI THẢO SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM 2016-2019

Thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Hải An, trường mầm non Big Sun tổ chức Hội thảo sơ kết 3 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2019” vào ngày 3-5-2019.
Trong 3 năm thực hiện chuyên đề, nhà trường đã thực hiện rất nhiều giải pháp và thu lại được những kết quả tích cực trên trẻ, trên đội ngũ, cải thiện môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học:
– Nhà trường đã quan tâm, chú trọng bồi dưỡng cho CB-GV-NV hiểu rõ về chuyên đề, khuyến khích giáo viên tự học, tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại trường, tham gia đầy đủ các buổi hội thảo do quận tổ chức… thực hành tốt quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng hiệu quả vào công tác giảng dạy
– Trẻ mạnh dạn, tự tin, chủ động, có kỹ năng tự phục vụ; thích khám phá, được tham gia các hoạt động ngày hội – ngày lễ, thăm quan dã ngoại có nhiều cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm thực tế.
– Môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học cuốn hút trẻ, màu sắc sinh động, hấp dẫn, sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực tế hàng ngày của trẻ. Mỗi góc nhỏ trong lớp đến các góc trải nghiệm tại vườn, mỗi bài tập vận động trên sân đến các góc trong khu vườn vận động đều kích thích trẻ, giúp trẻ được hít thở không khí trong lành, được thể hiện mình qua các trò chơi, góc chơi mà trẻ yêu thích, từ đó phát huy được tính sáng tạo ở trẻ.
– Nhà trường nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ từ các bậc phụ huynh; đồng hành trong mọi hoạt động của trẻ tại trường; thống nhất cao trong quan điểm chăm sóc và giáo dục trẻ.

Với mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục là của trẻ, lấy trẻ làm trung tâm, trường mầm non Big Sun sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về chuyên đề, triển khai hiệu quả các kế hoạch tại nhà trường, tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ CB-GV-NV … để ứng dụng hiệu quả quan điểm dạy học lấy trẻ làm trung tâm.