CHUYẾN DÃ NGOẠI TẠI SÂN BAY CÁT BI

Theo lịch thì sáng mai lớp mình mới đi dã ngoại nhưng các cô sợ thời tiết thay đổi bất thường nên đã chuyển lịch sang buổi chiều ngày hôm nay. Chuyến dã ngoại tại sân bay Cát Bi hôm nay cũng hơi tiếc vì các bạn chờ mãi mà chẳng có chiếc máy bay nào bay qua. Cô đành nói rằng: “Chắc những đám mây dày đặc đã che mất những chiếc máy bay mất rồi để lúc khác chúng mình xem nhé!”

Tuy vậy cũng có rất nhiều điều thú vị diễn ra trong chiều nay. Các bé được quan sát quang cảnh trong và ngoài nhà ga. Được thấy mọi người xếp hàng xuất trình vé như thế nào, thấy họ đi vào phòng chờ và làm thủ tục qua cửa ra sao, các bé được tận mắt thấy chú nhân viên sân bay kiểm tra người qua cửa thế nào, biết được những đồ dùng cấm mang theo khi qua cửa lên máy bay là gì, các bé cũng có một chút giao lưu với các cô chú nhân viên tại cửa phòng chờ vv…

Ngoài ra, một số bạn cũng được trải nghiệm cách đẩy xe chở đồ khác với xe đẩy hàng trong các siêu thị. Điều thú vị hơn nữa là các bé được vẽ lại những gì mình đã quan sát được.

Cuối cùng các cô trò cũng tranh thủ ra nhà hát lớn thành phố để tham quan hoa anh đào. Tuy hoa không còn tươi do ảnh hưởng của thời tiết và thời gian nhưng các bạn cũng hiểu được khái niệm về ngã tư đường phố, cảm nhận được không khí tấp nập của con người và cảnh vật nơi đây.

Cuối cùng các con ăn bữa phụ chiều trên xe và về trường trong không khí thoải mái vì sau bao ngày thời tiết ẩm ướt mới có một chuyến dã ngoại vui như vậy.

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Duyên – Khối trưởng khối Montessori – Giáo viên chủ nhiệm lớp Montessori 1
Trường Mầm Non Big Sun